Không giống các game enless runner thông thường, Snow Roll yêu cầu người chơi phải di chuyển theo đường chéo. Trong Snow Roll, bạn sẽ sắm vai một chú chim cánh cụt lăn trên quả bóng tuyết, tránh các chướng ngại vật và ăn tiền xu.
Với độ khó được so sánh ngang bằng với Flappy Bird ở mức độ thử thách người chơi, vượt qua được game trong 10s đầu tiên bạn đã được đánh giá là cao thủ.
Bạn sẽ ghi điểm theo từng giây bạn sống sót trong game và các đồng xu bạn ăn được trên đường đi có thể sử dụng để đặt cược vào các mini game với phần thưởng là những quả bóng tuyết được thiết kế đặc biệt. Với 3,99 USD, bạn có thể mua những quả bóng tuyết giúp ăn tiền nhanh gấp đôi. Ngoài ra, game còn có chế độ “sống lại” ngay sau khi vừa chết để chơi tiếp.