5 ứng dụng gọi điện miễn phí sáng giá nhất trên smartphone

Cập nhật: 26/05/2015 10:11
Nhằm mục đích giúp cho người sử dụng thiết bị di động có thể liên lạc với nhau mọi lúc mọi nơi, đơn giản và tiết kiệm thời gian lại không tốn bất kì một khoản chi phí nào, các nhà phát triển đã tạo ra những ứng dụng gọi điện thoại miễn phí phù hợp với từng quốc gia, khu vực. Hãy cập nhật ngay những ứng dụng gần, thích hợp với bạn để có thể tận hưởng những cuộc trò chuyện vui vẻ, thoải mái nhất.

 

Viber – Cộng Hòa Síp

Viber sử dụng công nghệ âm thanh HD giúp cho chất lượng cuộc đàm thoại tốt hơn

Ứng dụng Viber do công ty Viber Media một công ty thuộc Cộng Hòa Síp, sau này đã được một công ty của Nhật Bản mua lại. Đặc điểm nổi bật của ứng dụng này là sự đơn giản và tiện lợi. Ứng dụng sau khi được cài đặt sẽ tự động quét danh bạ và kết nối với những người dùng sử dụng Viber khác mà không cần những thao tác phiền hà như yêu cầu kết nối, chờ đồng ý kết nối…

Viber sử dụng công nghệ âm thanh HD giúp cho chất lượng cuộc đàm thoại tốt hơn so với các cuộc thoại GMS. Mặc dù chạy ngầm trên hệ điều hành nhưng khả năng tiêu thụ pin cũng không quá cao.
Ngoài ra, viber còn có thể được sử dụng trên máy tính. Người dùng có thể sử dụng viber để gọi điện thoại từ máy tính đến điện thoại, cần phải có một microphone để tạo đầu vào âm thanh cho cuộc gọi. Microphone có thể tìm mua được một cách dễ dàng tại các cửa hàng bán đồ điện tử.

 

Hiện Viber sở hữu khoảng 300 triệu người dùng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Viber có khoảng 12 triệu người sử dụng.

Zalo – Việt Nam

Ứng dụng Zalo đã đạt mốc 15 triệu người dùng

Zalo chia tính năng thành 3 phần: Giao tiếp, kết nối và mạng xã hội. Zalo cho phép người dùng có thể gửi cả tin nhắn text và voice, chơi game giải trí với bạn bè, chia sẻ hình ảnh để thể hiện cá tính cùng với những hiệu ứng độc đáo. Ngoài ra, người dùng cũng có thể gửi tin nhắn đa phương tiện (hình vẽ tay, kho emoticon động vui nhộn…), chia sẻ vị trí để tìm kiếm bạn mới.Phần mạng xã hội là một không gian thu nhỏ có cách sử dụng tương tự như Facebook, nhưng có những quy định cụ thể hơn như chỉ có bạn bè mới có thể đóng góp ý kiến và cho phép chuyển thông tin từ mạng xã hội này lên Facebook.

Tính đến ngày 31/07/2014 ứng dụng Zalo đã đạt mốc 15 triệu người dùng với 185 triệu tin nhắn được chuyển đi mỗi ngày bởi người dùng. Hiện nay không chỉ được sử dụng ở Việt Nam, người dùng trên khắp thế giới có thể tải Zalo và đăng kí sử dụng. Một số quốc gia như Mỹ, Đức, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản cũng đã bắt đầu sử dụng Zalo.

 

Không chỉ dừng lại ở một ứng dụng nhắn tin thoại, Zalo đã dần trở thành một mạng xã hội cho người dùng Việt Nam trên thiết bị mobile với lượng tương tác cực kỳ hiệu quả. Nắm bắt được cơ hội cũng như để đáp ứng cho nhu cầu mua bán tphcm, một số nhà cung cấp đã cho phép người sử dụng quảng bá sản phẩm của mình trên Zalo.

Line – Nhật Bản

Ứng dụng tích hợp những sticker và các icon cảm xúc ngộ nghĩnh

Line cũng là một phần mềm khá nổi tiếng với hơn 400 triệu người dùng toàn thế giới. Ứng dụng gọi điện thoại miễn phí này có nhiều tính năng tiện lợi. Line cho phép thực hiện các cuộc thoại khá tốt nhưng lại không hỗ trợ các cuộc thoại video. Tính năng SMS/email sử dụng từ Line khá thân thiện với người dùng, ngoài ra ứng dụng này được tích hợp những sticker hay các icon cảm xúc ngộ nghĩnh, thích hợp với đối tượng người dùng trẻ tuổi. Ứng dụng có hỗ trợ chia sẻ hình ảnh, video trên mạng xã hội với tài khoản trên Line. Bộ lọc âm thanh hoạt động khá tốt trong các cuộc thoại nhưng tình trạng rớt mạng trong lúc sử dụng xảy ra khá nhiều. Khả năng tiêu thụ pin khá cao cũng gây trở ngại lớn cho người dùng.

 

KakaoTalk – Hàn Quốc

Tại Việt Nam KakaoTalk có trên 1 triệu người sử dụng

Ứng dụng Kakao Talk hỗ trợ nhắn tin, gọi điện miễn phí, chức năng trao đổi tin nhắn bằng âm thanh, trao đổi video, hình ảnh, hệ thống sticker dễ thương, vui nhộn, chat nhóm, tạo theme. Ứng dụng Kakao Talk tương thích trên hầu hết các nền tảng như iOS, Blackberry, Bada, WP… Ngoài ra, tính năng Talking Tom và Talking Ben là một trong những điểm độc đáo của Kakao. Đây là tính năng chỉ có duy nhất trên Kakao Talk. Theo thống kê từ năm 2013, KakaoTalk hiện đang có hơn 100 triệu người dùng. Tại Việt Nam, vào thời điểm năm 2013, KakaoTalk đã cán mốc 1 triệu người sử dụng.

 

 Skype – Mỹ

Skype cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí với chất lượng cao

Phát triển từ nền tảng PC, Skype trở thành một trong những ứng dụng tốt nhất, phổ biến nhất sử dụng giao thức VoIP (Voice over Internet Protocol). Skype cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện thoại, gọi video từ Skype tới Skype miễn phí qua mạng 3G hoặc wifi với âm thanh chất lượng cao. Ngoài ra người dùng có thể gửi hình ảnh, video và các tập tin dựa trên danh sách liên hệ.

Skype có phiên bản cho hầu hết các nền tảng di động và hệ điều hành máy tính (bao gồm cả Linux).

Để sử dụng được các ứng dụng gọi điện thoại miễn phí và nhắn tin miễn phí nêu trên, người dùng cần trang bị cho mình một chiếc smartphone có kết nối wifi hoặc sử dụng 3G. Chỉ cần bỏ ra một khoản tiền không quá lớn ban đầu để mua điện thoại thông minh tầm trung hoặc mua máy cũ là đã có thể sử dụng các ứng dụng này, tiết kiệm chi phí sử dụng về sau. Nếu có nhu cầu, người dùng có thể truy cập các trang web rao vặt để lựa chọn cho mình một chiếc smartphone phù hợp.Tags tin game:
Ứng dụng điện thoại khác


Tin ứng dụng, app mới nhất

 Upload ứng dụng của bạn

Tải miễn phí ứng dụng của bạn lên kho ứng dụng của chúng tôiLiên hệ quảng cáo & hợp tác

ftcstudio.apps@gmail.com


Kho ứng dụngỨng dụng WindowsỨng dụng IOSỨng dụng AndroidỨng dụng Windows PhoneỨng dụng MAC OSTải phần mềmdownload phần mềm diệt virusdownload phần mềm diệt virus miễn phíphần mềm downloadphần mềm download videotải phần mềm idmtải game mariotải Unikeytải adobe flash playerwindows media player 11tải Firefoxtải COUNTER STRIKE 1.6Bkav Hometải sopcastdownload sopcastfoxit readercandy crush saga