Tạm biệt mỡ thừa với 5 ứng dụng siêu đỉnh trên iPhone

Cập nhật: 01/06/2015 08:34
Trong xã hội hiện đại, đời sống vật chất của con người ngày càng được nâng cao, đồ ăn thức uống cũng ngày càng đa dạng hóa. Việc bạn được ăn uống những “của ngon vật lạ” lại rất dễ đưa bạn đến gần căn bệnh béo phì. Đây là một căn bệnh rất nguy hiểm đối với tính mạng con người. Bạn đang lo sợ mắc bệnh béo phì hay bạn muốn giảm cân để có được vóc dáng đẹp nhất? Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone, hãy nhanh tay tải những ứng dụng dưới đây để có một thân hình “quyến rũ” và khỏe mạnh hơn.

 Giữ thói quen ăn uống “lành mạnh” với Lose It!

Theo nhiều thống kê khoa học cho thấy, việc con người thất bại trong việc ăn kiêng và giảm trọng lượng chủ yếu là do không có sự quyết tâm. Nhưng lý do xếp thứ hai với một % cũng rất cao là do không thể quản lý được lượng calo hấp thụ mỗi ngày. Lose It!, một ứng dụng của FitNow sẽ giúp bạn giải quyết điều đó.

Ứng dụng này được lập trình một cách tự động hóa. Nó sẽ tính toán một cách có khoa học nhất cho mục tiêu bạn đặt ra, như một chuyên gia dinh dưỡng thực thụ. Sau khi nhập chiều cao cân nặng của bạn (tất nhiên là những con số chính xác), hãy chọn trọng lượng cơ thể bạn muốn giảm trong một tuần, (tối đa là khoảng 1kg/tuần vì nếu giảm trọng lượng cơ thể quá nhanh cũng có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt). Dựa vào những số liệu đó cũng như những hoạt động hàng ngày của bạn, Lose It! sẽ tính toán lượng calo hấp thụ và tiêu thụ, sau đó cho bạn một lượng calo cần thiết mỗi ngày, đủ để giữ sức khỏe cũng như phục vụ cho việc giảm cân.

Để bắt đầu ứng dụng, bạn chọn loại thức ăn bạn cần dùng mỗi ngày và theo từng bữa. Bạn còn có thể tính toán chính xác đến lượng cần dùng trong mỗi bữa. Đơn vị của việc tính toán này cũng rất chuyên nghiệp, từ “miếng”, “chén” cho đến “muỗng”. Tương tự là các bài tập, bạn không phải lo về tính hiệu quả của những bài tập này bởi chỉ cần tuân thủ đúng, chắc chắn hiệu quả sẽ rất rõ rệt. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn lưu lại các thực đơn bạn cảm thấy yêu thích và muốn áp dụng cho các tuần khác.
 
Tuy nhiên, có lẽ phải nhấn mạnh thêm rằng, dù có tính toán chính xác đến đâu, việc giảm cân cần phải bắt nguồn từ quyết tâm của chính bản thân bạn. Thực tế, Lose It! hay cả chuyên gia cũng chỉ đưa ra lời khuyên, họ không thể “canh chừng” mãi cho bạn. Song, với cơ chế hoạt động thông minh của mình, một khi còn Lose It! bên cạnh, chí ít bạn cũng nên tự tin và không phải ân hận vì ngày hôm đó mình đã lỡ “vượt chỉ tiêu”.

Calorie Counter: Ăn vì dinh dưỡng chứ không phải vì calo

“Những con số thống kê luôn có một sức mạnh nhất định”, đó là lời từ trang web chính của ứng dụngCalorie Counter. Và sức mạnh đó đến từ việc ứng dụng của nhà phát triển About.com sẽ giúp bạn trong việc thống kê lượng calo đã mang vào người mình mỗi ngày từ việc ăn uống.

 

Đúng như tên gọi của nó, Calorie Counter có nhiệm vụ dùng cơ sở dữ liệu về các loại thức ăn và giúp bạn kiểm tra lượng calo từ những thức ăn mà mình tiêu thụ. Sau đó, ứng dụng sẽ liệt kê những hoạt động trong ngày và cuối cùng là kết hợp chúng lại để phân tích mức độ “lành mạnh” trong việc ăn uống và độ cân bằng của calo trong cơ thể. Hiệu quả, rõ ràng và rất đơn giản phải không?

Việc bạn cần phải làm khi lần đầu tiên mở Calorie Counter là khai báo “thành thật” tên tuổi, chiều cao cân nặng và cả giới tính. Như các bạn cũng biết, những yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến chế độ ăn uống, vì thế chỉ cần khai không đúng sự thật, thống kê mà ứng dụng đưa ra có thể hoàn toàn sai lệch. Sau khi hoàn thành quá trình khai báo, bạn có thể để Calorie Counter đánh giá thói quen ăn huống hằng ngày của bạn bằng một bài test nhỏ.

Giao diện chính của ứng dụng bao gồm khá nhiều mục, nhưng quan trọng nhất chính là ba mục Analysis, Food và Activity. Để cho đơn giản, chúng ta có thể hiểu đây là ba thành phần hoạt động chính của ứng dụng này. Mỗi khi bạn dùng một bữa ăn trong ngày, hãy mở mục Food lên, lựa chọn trong thư viện các món ăn mà bạn đã dùng. Sau đó là đến các hoạt động trong ngày ở mục Activity, bạn liệt kê những việc mình đã làm trong ngày. Dựa vào database của mình, chương trình sẽ phân tích xem bạn đã đốt cháy bao nhiêu calo cho những hoạt động đó. Vào cuối ngày, mục Analysis sẽ tổng hợp những gì bạn đã khai báo trong ngày để đưa ra một bảng thống kê những chất mà bạn đã hấp thụ cũng như tiêu thụ trong ngày, tùy theo loại chất mà số lượng nhiều hay ít là hợp lý.

Ví dụ như một ngày, bạn hấp thụ càng ít cholesterol càng tốt trong khi những khoáng chất cần thiết như Sắt lại càng nhiều càng tốt (tất nhiên cũng chỉ trong giới hạn cho phép).


 

Cách làm việc đơn giản nhưng rất hiệu quả, Calorie Counter đã cho người dùng một cái nhìn tổng thể về cách ăn uống của họ và từ đó có những điều chỉnh hợp lý. Không quá ngạc nhiên khi nó được rất nhiều diễn đàn về sức khỏe đánh giá 5/5.

RunKeeper: Chạy bộ cùng iPhone

Việc giảm cân không chỉ đòi hỏi phải có một chế độ ăn uống lành mạnh, ít chất béo mà muốn đạt hiệu quả cao, bạn cần phải kèm theo một chế độ luyện tập thích hợp, mà bài tập đơn giản và hiệu quả nhất chính là chạy bộ. Thế nhưng có bao giờ bạn tự hỏi mình chạy như thế đã đủ, tốc độ của mình ra sao và mình mất thời gian thế nào? RunKeeper sẽ giúp bạn giải quyết điều đó.

Hẳn các bạn đã từng nghe nói đến hệ thống chạy bộ chuyên nghiệp kết hợp giữa Nike và iPod. RunKeeper cho bạn một trải nghiệm tương tự nhưng vấn đề là bạn không phải bỏ tiền ra để đầu tư thêm iPod nano và một đôi giày có kèm thiết bị định vị có phần quá xa xỉ. Ứng dụng này tận dụng hết khả năng của GPS trong iPhone để kiểm tra đoạn đường bạn đã chạy, thời gian cũng như tốc độ, sau đó lần lượt tải lên trang chủ để bạn dễ dàng xem lại.

Sử dụng RunKeeper hết sức đơn giản, sau khi download về máy và chạy ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ được hướng dẫn tạo một tài khoản tại trang chủ của ứng dụng. Sau đó, bạn chỉ việc xỏ giày vào, bước ra ngoài, thực hiện vài động tác khởi động, nhấn nút Start để kích hoạt chương trình và bắt đầu chạy. Một biểu đồ sẽ thể hiện số bước chân bạn đã chạy trong một phút, kèm theo tốc độ, khoảng đường và cuối cùng là tốc độ trung bình. Khi bạn dừng chạy, hãy nhớ nhấn Stop để có được số liệu chính xác nhất vì những chỉ số trên hoàn toàn tính toán theo thời gian thực. Nếu muốn thưởng thức âm nhạc trong quá trình chạy, hãy mở ứng dụng iPod lên trước khi kích hoạt chương trình. Dữ liệu của bạn sau mỗi buổi chạy sẽ tự động lưu vào máy để bạn tiện so sánh.

Bạn cần phải tăng dần độ dài đoạn đường để nâng cao sức khỏe, nhưng nếu không thể biết chính xác tốc độ và đoạn đường chạy mỗi ngày sẽ dễ khiến bạn gặp rắc rối với vấn đề luyện tập. Nhưng với RunKeeper, bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm bởi luôn có một HLV bên cạnh để kiểm tra thành tích sau mỗi buổi chạy.

Nike Training Club

Việc giảm cân và có một thân hình thon gọn khỏe khoắn luôn là ưu tiên hàng đầu của giới nữ, thế nhưng khác với nam giới, đôi khi những bài tập chạy thông thường không đủ để mang đến một vóc dáng “chuẩn”. Vậy tại sao không mang “HLV” Nike Training Club về iPhone của bạn để bắt đầu những bài luyện tập khoa học như những vận động viên chuyên nghiệp?

Đầu tiên, cần phải nói rằng chất lượng của những bài tập từ Nike Training Club luôn rất khoa học và hiệu quả, đơn giản vì đó là những bài tập do những chuyên gia thể thao nữ từ tập đoàn thể thao Nike biên soạn. Nói “luyện tập như những vận động viên chuyên nghiệp” không có nghĩa là bạn sẽ phải vắt kiệt sức mình để theo những bài tập đó mà nó được chia ra rất rõ ràng theo bốn cấp độ: “Get Lean”, “Get Toned”, “Get Strong”, và“Get Focused”.

Bên trong mỗi cấp độ lại có thêm những bài tập khác nhau tùy theo mức độ mà bạn muốn, chẳng hạn như chỉ vừa bắt đầu và muốn làm quen thì có bài tập “Magnum” cho bạn 45 phút những bài tập nhẹ nhưng liên tục, rèn luyện sức bền, hoặc giả bạn cũng vừa bắt đầu nhưng tự tin vào sức khỏe của mình thì với “Adrenaline Hit” sẽ cho 45 phút “vã mồ hôi” để hoàn thành.

Đi kèm với mỗi bài tập là những hình ảnh ví dụ cùng với một video hướng dẫn để bạn làm quen dần với từng động tác, tất cả đều có độ phân giải cao, hình ảnh rõ ràng, dễ hiểu. Nhìn chung giao diện của ứng dụng cho chúng ta một cảm giác khỏe khoắn, rất phù hợp với việc luyện tập.

Sau khi đã hoàn thành 660 phút các bài tập, không có nghĩa là bạn đã thành công trong việc luyện tập cho thân thể, cũng như các ứng dụng trên, điều rất cần đó chính là quyết tâm cũng như ý thức luyện tập. Kiên trì và chăm chỉ, rồi sẽ có lúc bạn cả thấy mãn nguyện khi đứng trước gương và nhận ra sự thay đổi rõ rệt từ cơ thể hay chính trong sức khỏe của bản thân.

EatingWell: Thực đơn hoàn hảo

Eating Well là phiên bản ứng dụng di động của một trong những tạp chí về ăn uống theo cách khoa học và tốt cho sức khỏe rất nổi tiếng. Ra đời từ những năm 1990, tạp chí Eating Well không chỉ thành công về mặt doanh số mà những ấn bản đi kèm như sách dạy nấu ăn, những chương trình truyền hình hay cả website cũng được đông đảo người xem hưởng ứng. Các công thức nấu ăn mà EatingWell mang lại luôn đặt sức khỏe con người lên hàng đầu, cung cấp nguồn năng lượng “sạch” cho cơ thể, hạn chế chất béo và những chất có hại phát sinh trong quá trình chế biến.

EatingWell, cũng giống như những ấn bản trước đây, vẫn giữ nguyên được chất lượng của tạp chí nhưng đi kèm theo là sự đơn giản và tiện lợi. Mỗi ngày, khi bạn mở ứng dụng lên, sẽ có một công thức nấu ăn với đầy đủ dinh dưỡng và không quá nhiều chất béo hiện ra. Ngoài ra còn hai mục là My Favorite  và Recipe Search.

Không có gì nhiều để nói về phần My Favorite, đơn giản là bạn sẽ tạo ra một danh sách công thức mà bạn thích, từ đó lưu lại và mở ra để có thể làm lại lần sau. Riêng mục Recipe Search  lại vô cùng tiện dụng, cho phép bạn chọn lựa những công thức tùy theo bữa ăn (sáng, trưa, chiều, ăn đêm, thức uống và ngay cả tráng miệng cũng có) và tùy theo loại thực phẩm mà bạn yêu cầu (hải sản, thịt bò, gà…). Bên cạnh đấy, bạn còn có thể chọn những món ăn theo tiêu chí của riêng mình, chẳng hạn như yêu cầu một món ăn tốt cho tim mạch (Heart Healthy) với ít hơn 3g mỡ động vật và có nhiều cá…

Ví dụ như ta chọn mục tráng miệng, ứng dụng tự động cung cấp cho bạn danh sách những công thức phù hợp như món Dừa – chuối (chẳng hạn), hình ảnh hiện ra cho bạn mường tượng về món ăn, bên dưới là tiêu chí của món ăn như HH (Healthy Heart - Tốt cho tim mạch), LC (Low Carb – ít carbonhydrate) cùng biểu tượng chiếc lá cho thấy món ăn này có nguyên liệu hoàn toàn từ thực vật.

Đáng tiếc, phiên bản này của EatingWell không phân ra thêm nhiều tiêu chí, chẳng hạn như thực đơn dành cho người bị bệnh tiểu đường hay dị ứng với một số loại thực phẩm. Nhưng với một phiên bản miễn phí kết hợp với sự dặn dò từ bác sĩ thì chắc chắn EatingWell sẽ mang đến cho bạn những bữa ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe.Tags tin game:
Ứng dụng điện thoại khác


Tin ứng dụng, app mới nhất

 Upload ứng dụng của bạn

Tải miễn phí ứng dụng của bạn lên kho ứng dụng của chúng tôiLiên hệ quảng cáo & hợp tác

ftcstudio.apps@gmail.com


Kho ứng dụngỨng dụng WindowsỨng dụng IOSỨng dụng AndroidỨng dụng Windows PhoneỨng dụng MAC OSTải phần mềmdownload phần mềm diệt virusdownload phần mềm diệt virus miễn phíphần mềm downloadphần mềm download videotải phần mềm idmtải game mariotải Unikeytải adobe flash playerwindows media player 11tải Firefoxtải COUNTER STRIKE 1.6Bkav Hometải sopcastdownload sopcastfoxit readercandy crush saga