Trải nghiệm ngay 6 tiện ích siêu chất của Microsoft dành cho Android

Cập nhật: 03/06/2015 09:01
Ngoài việc phát triển ứng dụng cho người sử dụng Windows Phone, hiện nay Microsoft còn nghiên cứu và phát triển hàng chục ứng dụng hữu ích cho nền tảng Android của Google Play. Nếu bạn đang tìm những ứng dụng mới mẻ, hấp dẫn cho chiếc Android của mình, hãy tải ngay 6 tiện ích dưới đây và bắt đầu trải nghiệm.

 Office Lens

Office Lens là ứng dụng giúp chuyển file ảnh sang file văn bản để bạn có thể biên tập, chỉnh sửa dễ dàng. Sau khi tải về, bạn mở ứng dụng lên và sử dụng camera của smartphone chụp lại các trang tài liệu, công thức món ăn, danh thiếp, menu...rồi chuyển chữ viết có trên ảnh đó thành file văn bản và lưu vào OneNote - ứng dụng ghi chú miễn phí trên Windows, Windows Phone, iOS, Android và web của Microsoft. Một tính năng khá thú vị đó là khi bạn quét các danh thiếp, Office Lens sẽ tự động tạo danh bạ mới với các thông tin trên danh thiếp bạn quét, giúp bạn không phải tạo danh bạ thủ công như trước.

Microsoft Office

Nói đúng hơn thì Office là một bộ các ứng dụng văn phòng của Microsoft dành cho Android, bao gồm Word, PowerPoint, và Excel. Office cho Android đã được Microsoft thiết kế lại để tối ưu cho màn hình cảm ứng. Hiện người dùng máy tính bảng Android đã có thể lên Google Play và tải về WordExcel, và PowerPoint hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Bản Preview của Office dành cho smartphone Android cũng đã được Microsoft tung ra hồi giữa tháng 5/2015; tuy nhiên, người dùng muốn trải nghiệm phải tham gia vào chương trình dùng thử của Microsoft (nhấn vào nút Tham gia cộng đồng - Join Community, sau đó vào 1 trong những link tải phần mềm được cung cấp phía dưới, nhấp vào nút Become a Tester).

Next Lockscreen

Đây là ứng dụng được Microsoft viết riêng cho Android có chức năng thay thế màn hình khóa mặc định của máy. Next Lockscreen giúp hiển thị các thông báo quan trọng ngay từ màn hình khóa, giúp bạn xem hoặc truy cập nhanh vào các thông tin mà không cần phải mất công mở máy. Một khi đã thử trải nghiệm nó, chắc hẳn bạn sẽ không còn muốn quay lại với màn hình khóa nhàm chán trước đây.

OneDrive

Người dùng Android thường có xu hướng lựa chọn dịch vụ lưu trữ mây của chính Google là Google Drive. Tuy nhiên, nếu muốn có thêm dung lượng lưu trữ, bạn có thể tìm đến các dịch vụ tương tự như Dropbox, hay OneDrive của Microsoft. Hãng phần mềm miễn phí cho người dùng tới 15 GB, đủ để bạn lưu trữ các dữ liệu quan trọng, từ ảnh, file tài liệu

Tentacles: Enter The Dolphin

Không chỉ ứng dụng phục vụ công việc, Microsoft thậm chí còn làm game cho Android. Tựa game Tentacles: Enter the Dolphin cho phép bạn vào vai Lemmy, một loài sinh vật nhỏ chỉ có một mắt và xúc tu dài. Lemmy vô tình xâm nhập vào cơ thể của chính người tạo ra mình (nhà khoa học Phluff), sau một cuộc thí nghiệm không thành công. Nhiệm vụ của người chơi là đưa Lemmy di chuyển qua các bộ phận nội tạng của nhà khoa học như ruột, não, lá lách, tim, đại tràng...Bạn có thể tải về Tentacles: Enter the Dolphin từ Google Play để tự mình trải nghiệm tựa game khá rùng rợn này.

OneNote

Đúng như tên gọi đã gợi ý, OneNote là ứng dụng chuyên cho việc ghi chú. Ban đầu chỉ có mặt trên Windows Phone, OneNote được Microsoft phát triển cho Android hồi năm ngoái. Ứng dụng cho phép bạn tạo ghi chú bằng bút stylus hoặc đầu ngón tay. Bạn cũng có thể chèn file âm thanh hoặc video vào ghi chú của mình, sau đó tải lên OneDrive để đồng bộ ghi chú giữa các thiết bị với nhau rất tiện lợi.

 Tags tin game:
Ứng dụng điện thoại khác


Tin ứng dụng, app mới nhất

 Upload ứng dụng của bạn

Tải miễn phí ứng dụng của bạn lên kho ứng dụng của chúng tôiLiên hệ quảng cáo & hợp tác

ftcstudio.apps@gmail.com


Kho ứng dụngỨng dụng WindowsỨng dụng IOSỨng dụng AndroidỨng dụng Windows PhoneỨng dụng MAC OSTải phần mềmdownload phần mềm diệt virusdownload phần mềm diệt virus miễn phíphần mềm downloadphần mềm download videotải phần mềm idmtải game mariotải Unikeytải adobe flash playerwindows media player 11tải Firefoxtải COUNTER STRIKE 1.6Bkav Hometải sopcastdownload sopcastfoxit readercandy crush saga