LaBan Key: Bàn phím hỗ trợ gõ Telex, VNI trên iOS 8

Cập nhật: 13/05/2015 10:37
Laban Key - bộ gõ được người dùng Android ưa thích, mới được VNG “đưa” sang iOS. Tương tự bàn phím ảo của iOS 8 nhưng được bổ sung thêm kiểu gõ VNI và khả năng gợi ý từ.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn cần kích hoạt LaBan Key bằng cách truy cập ứng dụng Settings > General > Keyboard > Keyboard. Tại đây, bạn chọn Add new keyboard > Laban key, chọn dòng LabanKey rồi bật Allow full access để có thể sử dụng toàn bộ tính năng của ứng dụng.

 

Kế đến, bạn truy cập vào ứng dụng LaBan Key trên màn hình Homescreen để chọn kiểu gõ là Simple Telex (Telex đơn giản), Telex hay VNI. Bạn mở mục Tùy chỉnh vào trang cấu hình chung. Tại đây, bạn có thể bật Kiểu gõ telex cải tiến (cho phép gõ cc=ch, gg = gì, kk=kh,…), bật Tự động thêm dấu cách sau các dấu .,!? hoặc sau khi chọn từ gợi ý.

Mặc định khi nhập liệu vẫn là bàn phím mặc định của Apple, bạn nhấn giữ biểu tượng quả địa cầu và chọn LaBan Key. Laban Key có kiểu bàn phím và kích thước phím tương tự bàn phím ảo mặc định của Apple nên gõ có độ chính xác rất cao. Khi ở chế độ gõ VNI, LaBan Key sẽ có thêm dòng bàn phím số ở phía trên.

Điểm vượt trội của LaBan Key so với bàn phím ảo mặc định của iOS 8 là khả năng gợi ý từ khi gõ tiếng Việt. Tùy độ dài chữ mà Laban Key sẽ chọn số lượng từ gợi ý nhưng bạn có thể thay đổi con số này. Ở phần Tùy chỉnh, bạn có thể chọn số lượng là 3 từ, 5 từ hay tự động.

LaBan Key trên iOS vẫn chưa có tính năng đổi theme cho bàn phím cũng như nhập liệu bằng giọng nói vốn đã có sẵn ở phiên bản cho Android.Tags tin game:
Ứng dụng IOS khác


Tin ứng dụng, app mới nhất

 Upload ứng dụng của bạn

Tải miễn phí ứng dụng của bạn lên kho ứng dụng của chúng tôiLiên hệ quảng cáo & hợp tác

ftcstudio.apps@gmail.com


Kho ứng dụngỨng dụng WindowsỨng dụng IOSỨng dụng AndroidỨng dụng Windows PhoneỨng dụng MAC OSTải phần mềmdownload phần mềm diệt virusdownload phần mềm diệt virus miễn phíphần mềm downloadphần mềm download videotải phần mềm idmtải game mariotải Unikeytải adobe flash playerwindows media player 11tải Firefoxtải COUNTER STRIKE 1.6Bkav Hometải sopcastdownload sopcastfoxit readercandy crush saga