Thủ thuật để tăng tốc Facebook trên iPhone

Cập nhật: 11/05/2015 14:17
Nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng Facebook trên iPhone, dưới đây là những gì bạn nên kiểm tra và thực hiện.
Hiện đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook cũng đồng thời sở hữu một trong những ứng dụng di động được sử dụng nhiều nhất trên iPhone. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tối ưu hóa trải nghiệm của bản thân với Facebook trên chiếc điện thoại của Apple.
 

1. Kiểm tra dung lượng bộ nhớ Facebook đang chiếm

 
Nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng trên Facebook trên iPhone, có thể bạn sẽ nhận ra lượng thời gian bạn sử dụng nó sẽ tỉ lệ thuận với lượng bộ nhớ trong mà ứng dụng này chiếm. Giải thích cho hiện tượng này, trang Business Insider cho rằng Facebook mở các đường link được chia sẻ trên mạng xã hội này ngay trong ứng dụng bằng một trình duyệt riêng thay vì các ứng dụng bên ngoài như Chrome hay Safari. Trong khi đó, Facebook lại thiết kế để ứng dụng của mình lưu lại bộ nhớ đệm của toàn bộ trang web mỗi khi bạn nhấn mở bên trong ứng dụng. Do đó, bạn càng mở nhiều đường dẫn bên trong Facebook, dung lượng bộ nhớ nó chiếm càng lớn.
 
Vì thế, nếu bạn muốn "giải phóng" cả GB bộ nhớ trong cho chiếc iPhone của mình, hãy làm các bước sau đây:
 
Vào ứng dụng Settings, chọn General và nhấn chọn Usage > Manage Storage > Facebook. Nếu ứng dụng Facebook đang chiếm quá nhiều dung lượng, chọn Delete App.
 
2. Cách dùng Facebook tiện lợi mà không cần tải về ứng dụng
 
Sau khi xóa bỏ ứng dụng Facebook, bạn có thể tải lại nó. Tuy nhiên, nếu không muốn điều này lặp đi lặp lại, bạn có thể sử dụng bản Facebook cho web chạy trên trình duyệt Safari. Hãy tạo bookmark cho Facebook trên màn hình Home Screen và bạn sẽ nhận ra nó tiện lợi chẳng kém gì ứng dụng Facebook thông thường.
 
Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách bước sau đây:
 
Vào ứng dụng Safari, gõ vào facebook.com và tiến hành đăng nhập. Lúc này, nhấn chọn nút Share và Add to Home Screen. Cuối cùng hãy nhấn Add ở góc trên cùng bên tay phải.
 
 
3. Tắt dịch vụ liên quan đến địa điểm người dùng trên Facebook
 
Để thực hiện điều này, đơn giản hãy vào Settings > Privacy > Location Services. Đến đây, hãy tìm Facebook trong danh sách. Nhấn chạm vào nó và chọn Never.
 
 
4. Tắt chế độ Background App Refresh của Facebook
 
Chế độ chạy nền Background App Refresh được mặc định kích hoạt trong iOS 8 nên nếu bạn thấy nó không cần thiết, hãy tắt bỏ. Thực tế, tắt bỏ tính năng này được nhiều trang công nghệ lớn khuyên làm bởi nó cũng giúp tiết kiệm thời lượng pin.
 
Để tắt chế độ Background App Refresh của Facebook, hãy vào Settings > General > Background App Refresh và chọn chế độ Off cho Facebook.
 
 
Chúc bạn thành công!


Tags tin game:
Ứng dụng IOS khác


Tin ứng dụng, app mới nhất

 Upload ứng dụng của bạn

Tải miễn phí ứng dụng của bạn lên kho ứng dụng của chúng tôiLiên hệ quảng cáo & hợp tác

ftcstudio.apps@gmail.com


Kho ứng dụngỨng dụng WindowsỨng dụng IOSỨng dụng AndroidỨng dụng Windows PhoneỨng dụng MAC OSTải phần mềmdownload phần mềm diệt virusdownload phần mềm diệt virus miễn phíphần mềm downloadphần mềm download videotải phần mềm idmtải game mariotải Unikeytải adobe flash playerwindows media player 11tải Firefoxtải COUNTER STRIKE 1.6Bkav Hometải sopcastdownload sopcastfoxit readercandy crush saga